Navsari Agricultural University
કણસલાંના ચૂસિયાં:
-------------

કણસલામાં દાણા દૂધ અવસ્થા એ હોય ત્યા.રે દાણામાંથી રસ ચૂસીને નુકસાન કરે છે, જેથી દાણા પોષાતા નથી અને ચીમળાયેલા લાલાશ ૫ડતા રંગના થઈ જાય છે. જેથી દાણાના ઉત્પાદન ઉ૫ર માઠી અસર થાય છે.

o પ્રોફેનોફોસ ૫૦ ઈસી ર૦ મિ.લિ. ૧૦ લિટર પાણીમાં ઓગાળી કણસલા ઉ૫ર છાંટવુ અથવા મેલાથિયોન ૫ ટકા ભુકી ર૫ થી ૩૦ કિ.ગા./હે મુજબ છંટકાવ કરવો.

� 2013 Agricultural Educatorium, Navsari Agricultural University, Navsari. All Rights Reserved Managed by: IT Cell, Navsari Agricultural University, Navsari.