NAU Logo

વિસ્તરણ શિક્ષણ વિભાગ, ન. મ. કૃષિ મહાવિદ્યાલય, નવસારી

ડાંગરની નિષ્ણાંત પ્રણાલી

  ધાણી (પોપ્ડ રાઈસ):

આ ઉપરાંત ચોખામાંથી ચોખાની ધાણી પણ બનાવવામાં આવે છે. જેમાં ચોખાને ખારા પાણીમાં પલાળી તેમાં ભેજ (ર૦%) વધારવામાં આવે છે. ત્યારબાદ તેને ગરમ નળીમાં રપ૦ થી ર૭પ૦ સે.ગે. તાપમાને ૩૦ થી ૪૦ સેકન્ડ સુધી રાખવામાં આવતા ચોખા અચાનક ફાટે છે જેને પોપ્ડ રાઈસ કે ચોખાની ધાણી કહે છે.